Hàn Quốc không chỉ nổi danh bởi công nghệ thẩm mỹ đỉnh cao mà còn rất được phái đẹp yêu thích các phương pháp làm đẹp mới lạ, độc đáo. Phương pháp làm đẹp của người Hàn luôn tận dụng những nguyên liệu từ tự nhiên, chi phí thấp, cách thực hiện đơn giản nhưng hiệu quả lại cao.
Chỉ với những nhánh rau bina tươi mát, dễ kiếm bạn sẽ có loại mặt nạ điều trị những khuyết điểm của da như xóa thâm da, se khít lỗ chân lông, cấp ẩm cho da,… Với cách thực hiện đơn giản bạn có thể khiến làn da của mình đẹp hơn mỗi ngày như đi spa cao cấp với loại mặt nạ này.
Chuẩn bị
- 1 bó rau cải bó xôi (rau bina)
- 2 muỗng dầu argan
- 2 muỗng bột mì
- 20ml sữa bò tươi không đường
- Mặt nạ giấy
- Máy xay sinh tố
- Tô thủy tinh sạch
- Cọ thoa mặt nạ
Thực hiện
Làm sạch rau, bỏ đi lá sâu, úa rồi rửa kỹ với nước muối nhạt, để ráo nước rồi cắt khúc rau bina. Cho rau bina vào máy xay, thêm dầu argan, thêm sữa bò tươi không đường rồi xay nhuyễn đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất. Trút hỗn hợp ra tô thủy tinh rồi thêm bột mỳ để làm hỗn hợp đặc hơn đồng thời tăng độ kết dính cho mặt nạ.
Bạn làm sạch mặt, cổ với sữa rửa mặt dịu nhẹ, phù hợp với tính chất loại da của mình rồi rửa lại với nước ấm để mở lỗ chân lông. Bạn làm ẩm mặt nạ giấy với nước khoáng rồi đắp lên mặt. Dùng cọ thoa đều mặt nạ lên khắp da mặt (bào gồm cả vùng da quanh mắt) và vùng cổ. Để mặt nạ lưu trên da trong vòng 20 phút rồi gỡ mặt nạ, rửa lại với nước mát đẻ làm se khít lỗ chân lông. Dùng tonner không cồn vỗ nhẹ lên da và thoa kem dưỡng ẩm để khóa độ ẩm trong da.
Mặt nạ với rau bina rất hữu hiệu trong việc xóa nhăn da, làm da căng mịn nếu được sử dụng thường xuyên và đúng cách. Do an toàn, lành tính, không chứa axit bào mòn da nên có thể sử dụng cho vùng da mỏng mang quanh mắt. Sau khi đắp mặt nạ xong bạn sẽ cảm nhận được làn da căng mịn, tươi mát hơn do da được cấp đủ độ ẩm và dưỡng chất.
Lưu ý
Chọn rau sạch, không chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật do rau cải có vị ngọt được rất nhiều loại sâu lựa chọn làm thức ăn. Vì vậy nên để bảo vệ rau không sâu bệnh, người trồng rau sử dung rất nhiều loại thuốc bảo vệ thực vật giúp rau tươi xanh, kháng sâu bệnh.
Nên sử dụng ngay mặt nạ khi chế biến, tránh để lưu trữ lâu gây mất dưỡng chất do các loại vitamin trong rau, củ, quả dễ mất đi sau khi chế biến.
Chỉ nên đắp mặt nạ 2 – 3 lần/tuần, không nên đắp quá ít hay quá nhiều lần đều không thu được kết quả như mong đợi.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét